Đà Lạt tháng 3: Chìm trong sắc mộng mơ của loài phượng tím

Ngoài đặc sản mùa xuân là hoa anh đào, mùa đông là hoa ban, mùa thu là hoa dã quỳ. Thì phượng tím – loài hoa đặc trưng của mùa hè Đà Lạt – cũng là điều khiến thực khách đắm đuối.

Những con đường phượng tím

Một vài con đường bạn có thể ngắm phượng tím nở rộ rực rỡ, nhuộm tím cả một trời mộng mơ tại phố núi mà bạn có thể tham khảo. Ví dụ như Trần Phú, Hai Bà Trưng, Nguyễn Thị Minh Khai. Hoặc chợ Đà Lạt, Hồ Xuân Hương, Thiền viện Trúc Lâm hay Thung lũng Tình yêu,… Hơn thế, loài hoa này không chỉ khoe sắc trên những con đường, góc phố Đà Lạt. Mà còn cực kì  nên thơ ở vùng ngoại ô. Nhất là trong sân trường thị trấn Đơn Dương, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Thời gian hoa phượng tím nở rộ

Nếu có dịp đi Đà Lạt khoảng thời gian sau tết. Đặc biệt là  tầm tháng 3 – tháng 4, du khách sẽ dễ dàng bắt gặp cả trời Đà Lạt vô cùng thơ mộng với sắc tím yêu kiều và quyến rũ của phượng tím. Thật ra phượng tím có nguồn gốc từ Nam Mỹ du nhập vào Đà Lạt. Những cây đầu tiên được trồng tại thành phố ngàn hoa do công của cố kỹ sư Lương Văn Sáu.

 

Cây phượng tím có thân gỗ lớn, thô nhám, cao 10-15 m, tán phủ rộng 5-7m. Lá cây có hình dạng giống phượng vĩ của Việt Nam. Khi nở, hoa có hình ống, dài 4-5 cm, mọc thành từng chùm, cánh mềm mại và khẽ nhẹ rơi trong gió. Đặc biệt, thời gian nở rộ của hoa phượng tím khá dài nên tha hồ cho du khách lên lịch check-in. Và đây cũng là loài hoa làm nên tên tuổi của Đà Lạt. Hội mê sống ảo đến đây nhớ cẩn thận kẻo lại “cháy máy” vì background tím mộng mơ quá xuất sắc này nhé!

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn tại group Happy Day Đà Lạt và Đà Lạt Ơi. Đặc biệt nhớ theo dõi https://reviewdalat.com/ thường xuyên để không bỏ lỡ tin tức và cập nhật xu hướng mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *