Samten Hills Dalat: Đại bảo tháp kinh luân dát vàng lớn nhất thế giới

Trong đầu tháng 3, Samten Hills Dalat khánh thành khiến du khách thập phương choáng váng. Nơi đây trong tương lai hứa hẹn sẽ trở thành địa điểm văn hóa tâm linh không thể bỏ qua tại Lâm Đồng.

Ý nghĩa của Bảo Tháp Kinh Luân

Theo kinh điển Phật giáo, nơi chốn nào an vị Bảo tháp Kinh luân nơi ấy sẽ mang đến lợi lạc vô cùng cho muôn người, muôn loài. Khi an vị trên núi cao, mỗi khi kinh luân chuyển động, nguồn năng lượng tích cực, an lành sẽ lan tỏa. Từ đó làm tiêu tan buồn phiền và những chướng ngại, biến cõi ấy thành cõi Tịnh độ của Đức Quán Thế Âm Bồ tát. Và chốn yên bình cho mọi chúng sinh an trú.

Đại Bảo Tháp Kinh Luân đầu tiên tại Lâm Đồng

Đại Bảo Tháp Kinh Luân tọa lạc tại xã Tutra (huyện Đơn Dương, Tỉnh Lâm Đồng). Nơi đây cách trung tâm thành phố chưa đầy 1h di chuyển. Đại bảo tháp được làm từ vàng nguyên chất 24k được đặt trang trọng giữa trung tâm – trái tim của Samten Hills Dalat. Nằm giữa rừng núi mênh mông và trên ngọn đồi có đủ 4 mùa trong một ngày, Samten Hills Dalat hội tụ năng lượng hùng vĩ, linh thiêng. Được biết, trong những ngày đầu khánh thành, đại điện cũng đón các vị hành giả Phật giáo đến từ quê hương của đức Phật để tụng kinh.

Đại Bảo Tháp Kinh Luân lớn nhất thế giới

Khoảnh khắc được chiêm ngưỡng Đại bảo tháp kinh luân tỏa hào quang rực rỡ trong nắng sớm. Hay vô cùng hùng vĩ khi chiều tà đều khiến du khách xa gần nức lòng. Bật mí thêm, với chiều cao 37.22m, đường kính 16.53m, Đại Bảo Tháp Kinh Luân chính thức được xác lập là ĐẠI BẢO THÁP KINH LUÂN LỚN NHẤT THẾ GIỚI.

Samten Hills Dalat

Samten Hills Dalat lấy cảm hứng kiến trúc từ các vùng đất Phật quanh dãy Hy Mã Lạp Sơn phủ đầy tuyết trắng. Một trong những điều độc đáo nhất và mang giá trị cốt lõi chính là quần thể các công trình văn hoá Phật giáo tại đây. Các công trình được Hòa thượng Drubwang Sonam Jorfel Rinpoche – Một vị Tu sĩ đáng kính đến từ vùng đất Phật thanh tịnh Lakdak, Ấn Độ – kiến tạo. Với sự hỗ trợ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lâm Đồng, Drubwang Sonam Jorfel Rinpoche đã cùng các học trò xây dựng nên không gian văn hoá tâm linh phật giáo Kim cương thừa. Nơi này mang tên Drigung Kagyu Samten Ling và đã được Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam công nhận.

Nếu như hàng năm, các Phật tử Việt Nam hành hương về miền đất thanh tịnh tại Ấn Độ và Nepal. Bởi họ vô cùng sùng bái và mến mộ những công trình tâm linh phật giáo Kim cương thừa. Thì giờ đây, tại Việt Nam chúng ta được chiêm bái một quần thể các công trình hoàn hảo nhất. Nơi mang đậm nét văn hóa tâm linh thuần tịnh, an lành. Để những người con của Phật tìm về an trú, trong tình yêu thương bao la, được thấm đẫm trong từng gốc cây, ngọn cỏ.

Địa chỉ: Thôn Kambute, Xã Tutra, Huyện Đơn Dương, Tỉnh Lâm Đồng

Hotline: (+84) 19007071

Zalo/ Viber/ WhatsApp/ Telegram: +8479 900 7071

Website: https://opening.samtenhills.vn/

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn tại group Review Đà Lạt. Đặc biệt nhớ theo dõi https://reviewdalat.com/ thường xuyên để không bỏ lỡ tin tức và cập nhật xu hướng mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *