Lưu liền tay kinh nghiệm đặt phòng lưu trú Đà Lạt

Để có chuyến vi vu phố núi “để đời” và nhiều trải nghiệm thú vị. Thì “chọn mặt gửi vàng” ở một nơi lưu trú xịn sò cũng là điều du khách nên lưu ý. Cùng note ngay một số kinh nghiệm khi đặt khách sạn Đà Lạt mà bạn không thể bỏ qua khi “oanh tạc” thành phố mù sương nhé!

Tìm hiểu kĩ thông tin về khách sạn

Cách tốt nhất là tham khảo review về khách sạn đó. Như vậy sẽ có cái nhìn khách quan từ những vị khách đi trước. Phần nào sẽ giúp ta biết được chất lượng của nơi đó có ổn và được lòng du khách hay không. Tìm hiểu kĩ vị trí của khách sạn. Xa hay gần trung tâm? Có phù hợp với lịch trình của bạn hay không? Có thích hợp và đáp ứng yêu cầu bạn mong muốn hay không?,…

Đặt phòng trước

Nhất là trong mùa du lịch cao điểm. Tránh tình trạng đến nơi trên tay lỉnh kỉnh cơ man vali, đồ đạc mà phải lò mò đi kiếm chỗ ở. Hơn nữa, tham khảo và đặt phòng trước còn giúp bạn có thêm nhiều thời gian tìm kiếm và lựa chọn homestay/khách sạn nào mà bạn ưng ý nhất.

Những lưu ý

– Ở Đà Lạt, homestay đẹp và yên tĩnh thường ở xa trung tâm. Những điểm ngay trung tâm chủ yếu là khách sạn và giá thường hơi đắt đỏ. Hơn nữa vì địa hình nên nhiều điểm lưu trú sẽ tọa lạc trên các con dốc, ngõ hẹp khó đi. Vì thế đừng yêu cầu “chỗ ở ngay trung tâm, phòng phải đẹp và giá phải rẻ” thì không có đâu nhé!

– Nên đặt phòng qua các fanpage/trang booking uy tín để tránh “tiền mất tật mang” và hình ảnh khác xa thực tế.

– Giá của các phòng đơn, đôi thường mắc hơn so với mặt bằng chung của những nơi khác. Phòng dorm giá sẽ rẻ hơn. Thích hợp với các bạn muốn du lịch tiết kiệm bởi giá chỉ từ 70k/người/đêm.

– Khách sạn ở Đà Lạt sẽ tiện nghi hơn. Nhưng nếu muốn ở một nơi có background “đắt xắt ra miếng” tha hồ gom cả rổ ảnh đẹp mang về thì homestay sẽ là lựa chọn bạn không thể bỏ qua. Việc lựa chọn ở homestay hay khách sạn sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của bạn.

– Nếu đi ít và chọn homestay là điểm “trú chân” thì thường sẽ ở ghép với những bạn khác. Dù không riêng tư nhưng sẽ siêu vui. Bởi sẽ quen được kha khá bạn mới cùng đam mê chung là “yêu Đà Lạt”.

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn tại group Happy Day Đà Lạt và Đà Lạt Ơi. Đặc biệt nhớ theo dõi https://reviewdalat.com/ thường xuyên để không bỏ lỡ tin tức và cập nhật xu hướng mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *